Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 01 : 66
Năm 2022 : 66
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh lớp 5 trả lại hơn 16 triệu đồng nhặt được

Sau khi phát hiện được chiếc ví trên đường đi học về, cậu học sinh lớp 5 liền mang đến UBND xã nhờ cán bộ tìm chủ nhân để trao trả lại. Nhà trường cũng đã kịp thời biểu dương hành động tốt đẹp của học sinh này trước toàn trường.

Vào ngày 15/1, khi đang trên đường từ trường học trở về nhà, em Lê Hồng Thái, học sinh lớp 5 B, trường Tiểu học xã Quảng Định, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) đã nhặt được một chiếc ví của người khác đánh rơi trên đường.

Sau khi nhặt được chiếc ví, em Thái liền đưa đến UBND xã Quảng Định nhờ các cán bộ xã tìm giúp người đánh rơi để trả lại. Tại UBND xã, trước sự chứng kiến của nhiều người, cán bộ xã Quảng Định đã tiến hành mở ví để tìm thông tin cá nhân người đánh rơi.Qua kiểm tra, trong ví có hơn 16,5 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ tùy thân khác.

Sau đó, Công an xã Quảng Định đã xác minh và liên hệ được với người đánh rơi là ông Đoàn Thế Toái, trú tại thôn Thượng Đình 1, xã Quảng Định, huyện Quảng Xương. Chiếc ví cũng như toàn bộ tiền mặt và giấy tờ đã được bàn giao lại cho chủ nhân.

Ông Đoàn Thế Toái cảm động trước việc làm của em Lê Hồng Thái
Ông Đoàn Thế Toái cảm động trước việc làm của em Lê Hồng Thái

“Nhờ có cháu Thái mà nhiều giấy tờ tùy thân và số tiền lao động vất vả của tôi được tìm thấy. Việc làm của cháu Thái rất đáng tuyên dương, khen thưởng. Trong xã hội cần nhiều hơn nữa những việc làm tốt đẹp như cháu Thái”, ông Toái chia sẻ.

Em Thái cũng đã được nhà trường khen thưởng
Em Thái cũng đã được nhà trường khen thưởng

 

Cô giáo Đỗ Thị Thanh - Hiệu trưởng trường Tiểu học Quảng Định cho biết, trong buổi chào cờ đầu tuần, nhà trường đã tuyên dương em Lê Hồng Thái vì đã có hành động nhặt được của rơi trả lại người đánh mất.

Với hành động tốt đẹp của mình, em Lê Hồng Thái đã được Hiệu trưởng nhà trường tặng giấy khen, đồng thời tuyên dương gương người tốt trước toàn trường.


Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới