Năm 2022 : 66

TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG LÂM SỐ 1

Một năm học cũ qua đi năm học mới lại bắt đầu với biết bao cảm xúc . Có lẽ năm 2021 sẽ là một năm học rất đặc biệt đối với các thầy, cô và các em học sinh trên toàn quốc. Với ngôi trường Tiểu học Hương Lâm số 1 cũng vậy. Ngày 5/9/2021 thầy và trò trường Tiểu học Hương Lâm số 1 long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2021-2022 với tâm thế vui tươi, phấn khởi nhưng không quên thực hiện giãn cách để phòng, chống dịch covid-19, nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh.

Trong lễ khai giảng năm nay, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên trường Tiểu học Hương Lâm số 1 tổ chức Lễ khai giảng năm học mới với tinh thần ngắn gọn, thiết thực nhưng trang trọng và đầy ý nghĩa với các em học sinh. Qua đó tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới, tạo khí thế cho cán bộ, giáo viên và học sinh nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch covid-19, nhà trường đã nhắc nhở học sinh trước khi đến trường phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt,… Khi tham dự lễ khai giảng các em phải luôn giữ khoảng cách nhất định, luôn đeo khẩu trang để đảm bảo cho buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp. Mở đầu chương trình là nghi lễ đón các em học sinh lớp 1. Sau lễ đón học sinh lớp 1, toàn trường cùng thực hiện nghi thức chào cờ và hát quốc ca, đội ca trong tư thế trang nghiêm. Tiếp đó, thầy và trò nhà trường được lắng nghe thư của Chủ tịch nước gửi cán bộ , giáo viên, học sinh và sinh viên cả nước nhân ngày khai trường. Sau khi các nghi lễ kết thúc, thầy Hiệu trưởng – Nguyễn Tiến Quý lên đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường . Bài diễn văn đã bày tỏ mong muốn của thầy và trò trường Tiểu học Hương Lâm số 1 sẽ cùng nhau đoàn kết , chung tay xây dựng một môi trường học tập thân thiện, tràn đầy tình yêu thương và trách nhiệm. Trong năm học này , nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được từ năm học trước, phấn đấu đạt nhiều kết quả cao trong dạy và học quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi lễ khai giảng.

Thầy Nguyễn Tiến Quý- Hiệu trưởng nhà trường lên phát biểu và đánh trống khai trường.

Tiếng trống trường vang lên một hồi dài Tùng! Tùng! Tùng!... như báo hiệu một năm học mới chính thức bắt đầu. Các em học sinh chính thức bước sang một năm học mới với những nhiệm vụ và những thử thách mới.

Các em học sinh ngồi tham dự lễ khai giảng năm học 2021-2022

Học sinh lớp 1 phấn khởi tham dự lễ khai giảng năm học 2021-2022

Cuối cùng ban đại diện phụ huynh lên tặng hoa, trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để động viên tinh thần học tập của các em.

Đại diện ban phụ huynh tặng hoa cho nhà trường

Đại diện ban phụ huynh tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Buổi lễ kết thúc, một năm học mới bắt đầu. Các em học sinh ra về trong tâm thế phấn khởi, háo hức đón chào những nhiệm vụ của năm học mới.

Tác giả bài viết: Trần Minh Thủy

TRƯỜNG TIỂU HỌC HƯƠNG LÂM SỐ 1

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi lễ khai giảng.

Các em học sinh ngồi tham dự lễ khai giảng năm học 2021-2022

Học sinh lớp 1 phấn khởi tham dự lễ khai giảng năm học 2021-2022