Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 01 : 66
Năm 2022 : 66
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệp Hòa tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12-15 tuổi

Ngày 1/12, UBND huyện Hiệp Hòa tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ đủ 12 tuổi đến 15 tuổi đang học tập tại các trường THCS thị trấn Thắng, Đức Thắng, Xuân Cẩm.

 

Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Nghị kiểm tra công tác tiêm phòng tại điểm tiêm trường THCS Đức Thắng.

Để đảm bảo an toàn tiêm chủng, phòng chống dịch bệnh Covid-19, Trung tâm y tế huyện thành lập các đội tiêm; các tổ cấp cứu ứng trực. UBND thị trấn, UBND xã Xuân Cẩm đã chỉ đạo các trạm y tế, trường học chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị y tế phục vụ công tác tiêm chủng tại các điểm tiêm.

Kiểm tra thực tế tại các điểm tiêm, đồng chí Phạm Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo Phòng Y tế huyện đánh giá cao công tác tổ chức của các điểm tiêm. Đặc biệt là thực hiện nghiêm quy định 5K và quy trình tiêm chủng của Bộ Y tế. Các điểm tiêm thực hiện tốt các bước về tiếp nhận, khám sàng lọc, tiêm chủng và theo dõi sau tiêm 30 phút. Đồng thời cập nhật thông tin tiêm chủng lên phần mềm tiêm chủng Covid-19. 

Học sinh xếp hàng chờ khám sàng lọc và tiêm chủng.

Công tác khám sàng lọc, tiêm chủng được thực hiện đúng quy trình.

Tại ba trường THCS: thị trấn, Đức Thắng và Xuân Cẩm thực hiện tiêm phòng cho học sinh các khối lớp 9, 8, 7. Việc tiêm phòng vắc xin đã được các nhà trường tổ chức lấy phiếu đồng ý cho trẻ tham gia tiêm vắc xin phòng Covd-19 của phụ huynh/người giám hộ trẻ em và phải ký phiếu đồng ý tham gia tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ trước khi tiêm chủng. Theo kết quả thống kê, đã có hơn 1500 học sinh từ 12-15 tuổi của ba trường THCS thị trấn, Đức Thắng, Xuân Cẩm đủ điều kiện tiêm vacxin mũi 1 và đảm bảo an toàn.

Thực hiện cập nhật thông tin tiêm chủng lên phần mềm tiêm chủng Covid-19.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới